Trẻ bắt đầu tập viết và luyện chữ. Bố mẹ cần chuẩn bị những gì?

Trẻ bắt đầu tập viết và luyện chữ. Bố mẹ cần chuẩn bị những gì?

Luyện viết chữ đẹp là một kỹ năng quan trọng của mỗi người. Cho dù trong thời đại nào cũng vậy, chữ viết luôn giữ vị trí quan trọng trong đời sống của chúng ta. Giúp đời sống tinh thần của con người trở nên phong phú, tươi đẹp hơn.

Giai đoạn trẻ từ 5 tuổi đến học hết cấp tiểu học là thời điểm trẻ nhạy cảm với ngôn ngữ và chữ viết nhất. Vì thế mà bố mẹ nên cho trẻ tiếp cận với bảng chữ cái và dạy trẻ về chữ viết, trước hết là các nét cơ bản. Sau đó dạy các nét nâng cao, dạy chữ. Tập luyện cho trẻ hình thành những nét chữ đẹp, ngay ngắn.

tap viet 2 533x400 - Trẻ bắt đầu tập viết và luyện chữ. Bố mẹ cần chuẩn bị những gì?

Nguồn internet

Vậy, khi trẻ mới bắt đầu tập viết và luyện chữ. Bố mẹ nên cần chuẩn bị những gì để quá trình rèn chữ của con. Trở nên hiệu quả và nhanh chóng.

Bút chì tập viết

Khi trẻ còn nhỏ, tay còn yếu vì thế rất dễ viết sai, do đó bố mẹ nên chọn mua cho trẻ loại bút chì phù hợp và chất lượng. Hiện nay. Trên thị trường có một số loại bút chì phổ biến như HB, 2B… Đây là loại bút không quá cứng, ngòi mềm vừa phải. Giúp trẻ dễ dàng tạo nên các nét chữ như ý muốn.

tap viet 3 533x400 - Trẻ bắt đầu tập viết và luyện chữ. Bố mẹ cần chuẩn bị những gì?

Nguồn internet

Bố mẹ cũng lưu ý, không nên mua bút quá dài, kích thước khoảng 13cm là phù hợp với trẻ nhất. Vị trí cầm bút cũng không quá to hoặc bị nhỏ. Tay các bé sẽ phù hợp với các loại bút có đường kính khoảng 7 mm. Ngoài ra, để trẻ có thể cầm bút dễ dàng khi viết và mang lại hiệu quả tốt. Bố mẹ nên chọn bút có phần ngòi, lưỡi gà cắm vào cổ bút vừa vặn. Không bị chật hoặc quá rộng.

Vở luyện chữ đẹp

Trong giai đoạn đầu hướng dẫn trẻ luyện viết chữ đẹp. Bố mẹ nên mua loại vở có ô ly cho trẻ. Đặc biệt là vở 4 ô ly có các đường kẻ ngang và dọc. Những đường kẻ này sẽ hỗ trợ bố mẹ đắc lực. Trong quá trình hướng dẫn trẻ điểm đặt bút, điểm dừng, cách rê bút…

Bút mực, bút máy luyện viết chữ đẹp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bút mực. Tuy nhiên không phải loại bút nào cũng phù hợp với trẻ để tập viết. Nếu không chọn đúng loại bút chất lượng, uy tín và phù hợp với độ tuổi của trẻ. Bé sẽ khó viết được chữ đẹp. Đặc biệt còn ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nếu sử dụng dòng mực nhái, kém chất lượng.

tap viet 1 533x400 - Trẻ bắt đầu tập viết và luyện chữ. Bố mẹ cần chuẩn bị những gì?

Nguồn internet

Theo nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục. Quý phụ huynh nên cho con sử dụng các loại bút mài thầy Ánh. Dùng trong tập viết và luyện chữ viết đẹp cho trẻ. Đây là thương hiệu bút nổi tiếng đã khẳng định được vị trí của mình trên thị trường. Tại nhiều trường học, bút mài thầy Ánh không còn là sản phẩm xa lạ đối với các em học sinh và thầy cô giáo. Có nhiều mã bút phù hợp với trẻ giai đoạn mới luyện viết chữ đẹp. Bố mẹ có thể tham khảo như: Bút mài thầy Ánh SH 101, SH 024, SH 046…

Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều bút giả, bút nhái của sản phẩm bút mài thầy Ánh. Các bạn đừng lo, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số dấu hiệu để chọn bút chính hãng nhé. Bút mài thầy Ánh nhận biết qua các đặc điểm:

  • Bút màu tươi sáng, tên thương hiệu khắc đậm, rõ nét
  • Thân bút có logo của thương hiệu kèm dòng chữ bút mài thầy Ánh. Dòng dưới có kí hiệu SH kèm mã số bút.
  • Tem tròn chống hàng giả
  • Tem dài check mã vạch

Ngoài ra bạn hãy tham khảo thêm các bút của thương hiệu bút mài thanh đậm Ánh dương. Được đánh giá là chị em song sinh với bút mài thầy Ánh cả về mẫu mã, chất lượng và giá thành.

Bàn học của bé đúng tiêu chuẩn

Trẻ phải có một bộ bàn ghế riêng để học tập. Vì bàn học không chỉ ảnh hưởng đến chữ viết của trẻ. Mà còn ảnh hưởng đến tâm lý, tư thế ngồi học. Bố mẹ nên chọn bàn vừa đúng tâm của bé. Để khi ngồi khuỷu tay trẻ vừa chấm xuống mặt bàn. Không để nhô ra ngoài. Bàn học cũng phải đặt ở vị trí có đủ ánh sáng, được thiết kế đẹp mắt. Để tạo hứng thú cho trẻ khi học tập.

Từ những lưu ý trên, chúng tôi mong rằng bố mẹ sẽ rút ra cho mình một số kinh nghiệm để giúp con luyện viết chữ đẹp hiệu quả. Hãy dành nhiều thời gian ở bên con để uốn nắn và hướng dẫn trẻ khi mới bắt đầu tập viết bố mẹ nhé!

5/5 - (201 bình chọn)

Không Có Câu Trả Lời

  1. Pingback: Bút mài thầy Ánh - Bí quyết luyện chữ đẹp 11 Tháng Mười Một, 2018

Để lại Lời nhắn