Viết chữ nghệ thuật – “thú vui tao nhã” trong cuộc sống hiện đại

 

Viết chữ nghệ thuật – “thú vui tao nhã” trong cuộc sống hiện đại

Ngày nay, có rất nhiều bạn trẻ tìm đến thú vui viết chữ nghệ thuật. Có thể nói, đây là bộ môn giải trí, mang đến cho các bạn trẻ nhiều lợi ích. Chúng giúp tránh xa những trò chơi gây lãng phí thời gian và vô bổ. Đặc biệt, giúp các bạn trẻ nuôi dưỡng tâm hồn và niềm đam mê của mình với chữ viết.

chu viet nghe thuat 2 - Viết chữ nghệ thuật - “thú vui tao nhã” trong cuộc sống hiện đại

Rèn luyện tính kiên trì

chu nghe thuat 1 - Viết chữ nghệ thuật - “thú vui tao nhã” trong cuộc sống hiện đạichu nghe thuat 2 - Viết chữ nghệ thuật - “thú vui tao nhã” trong cuộc sống hiện đại

Viết chữ nghệ thuật đòi hỏi người viết có nhiều kỹ năng hơn so với viết chữ thông thường. Bởi vậy, mà người viết phải có đức tính kiên trì, nhẫn nại để luyện tập. Phần lớn những bạn trẻ có tình yêu với kiểu chữ này thường rất điềm đạm. tham khảo thêm bài viết: Mẫu chữ viết tay trong luyện viết chữ đẹp để có cái nhìn khái quát chữ viết nghệ thuật.

Để viết chữ đẹp, các bạn trẻ cũng bắt đầu học từ những kiến thức, kỹ năng cơ bản nhất. Cụ thể như luyện tập các nét, nét móc, nét cong, nét xiên… Ngoài ra, phải đảm bảo kích thước, độ cao, rộng của từng chữ. Mới đầu viết chữ nghệ thuật chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Vì nét chữ không được đều, nối nét chưa chuẩn hay dễ bị mỏi tay… Nhưng nếu thực sự có đam mê thì chỉ sau 1 thời gian tập luyện sẽ có được nét chữ như mình muốn.

Giải tỏa stress

chu nghe thuat - Viết chữ nghệ thuật - “thú vui tao nhã” trong cuộc sống hiện đại

Nhiều bạn trẻ cho biết, chữ nghệ thuật giúp cuộc sống của họ trở nên thăng hoa hơn. Vì mỗi lần luyện chữ đẹp, các bạn không còn nghĩ gì về mọi thứ xung quanh nữa. Tất cả đều dành cho sự tập trung, tâm huyết và niềm đam mê của mình vào con chữ.

Cứ mỗi lần mệt mỏi vì công việc, học hành… bạn bỏ qua một bên và bắt đầu viết. Bạn viết tên của mình, câu thơ, lời của một bài hát hay bất cứ thứ gì mà mình muốn. Chữ viết sẽ phản ánh một phần nội tâm của bạn và giúp nó giải tỏa rất nhanh chóng.

Học chữ nghệ thuật cứ tưởng dễ mà khó

chu viet nghe thuat 1 - Viết chữ nghệ thuật - “thú vui tao nhã” trong cuộc sống hiện đại

Khi nhìn vào những nét chữ nghệ thuật mềm mại, uyển chuyển đẹp mắt, ai cũng trầm trồ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu để có được những nét chữ ấy là 1 quá trình khổ luyện. Muốn học viết chữ  trước tiên bạn phải thực sự có tình yêu với nó. Nếu bạn không mê, không yêu thích thì chỉ trong 1 vài lần cầm bút sẽ bỏ cuộc.

Viết chữ nghệ thuật đẹp để không bị rối, sáng tạo. Đồng thời thể hiện được cảm xúc, tâm tư của người viết không hề dễ chút nào.

Ngắm nhìn các nét chữ nghệ thuật đẹp

chu nghe thuat 3 - Viết chữ nghệ thuật - “thú vui tao nhã” trong cuộc sống hiện đại

Dưới đây là những ‘tác phẩm nghệ thuật” đẹp mắt của nhiều bạn trẻ. Viết chữ nghệ thuật theo tên. Hay viết chữ nghệ thuật trên giấy – lời bài hát, thơ, ca dao, tục ngữ… đều là những kiểu chữ được nhiều người rất yêu thích. Các bạn có thể viết tặng cho bạn bè, người thân để thể hiện tình cảm của mình.

Ngày nay, khi xã hội ngày càng bộn bề, tấp nập. Với thú vui tao nhã này, sẽ giúp các bạn trẻ có được một cuộc sống ý nghĩa hơn. Tránh xa thế giới ảo với rất nhiều hệ lụy khó lường.

Đối với các bạn học sinh, chữ nghệ thuật còn rèn cho bản thân hoàn thiện kỹ năng luyện viết chữ đẹp. Tạo cơ hội để hòa nhập với các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

mau chu nghe thuat 6 - Viết chữ nghệ thuật - “thú vui tao nhã” trong cuộc sống hiện đạimau chu nghe thuat 7 - Viết chữ nghệ thuật - “thú vui tao nhã” trong cuộc sống hiện đạimau chu nghe thuat 5 - Viết chữ nghệ thuật - “thú vui tao nhã” trong cuộc sống hiện đạimau chu nghe thuat 4 - Viết chữ nghệ thuật - “thú vui tao nhã” trong cuộc sống hiện đạimau chu nghe thuat 3 - Viết chữ nghệ thuật - “thú vui tao nhã” trong cuộc sống hiện đạimau chu nghe thuat 2 - Viết chữ nghệ thuật - “thú vui tao nhã” trong cuộc sống hiện đạimau chu nghe thuat 8 - Viết chữ nghệ thuật - “thú vui tao nhã” trong cuộc sống hiện đạimau chu nghe thuat 9 - Viết chữ nghệ thuật - “thú vui tao nhã” trong cuộc sống hiện đạimau chu nghe thuat 10 - Viết chữ nghệ thuật - “thú vui tao nhã” trong cuộc sống hiện đạimau chu nghe thuat 11 - Viết chữ nghệ thuật - “thú vui tao nhã” trong cuộc sống hiện đạimau chu nghe thuat 12 - Viết chữ nghệ thuật - “thú vui tao nhã” trong cuộc sống hiện đạimau chu nghe thuat 14 - Viết chữ nghệ thuật - “thú vui tao nhã” trong cuộc sống hiện đại

5/5 - (215 bình chọn)

Một Phản Ứng

  1. Nguyen thanh mi 19 Tháng Mười Một, 2019

Để lại Lời nhắn