Muốn con luyện chữ đẹp hiệu quả trước tiên hãy dạy con vẽ tranh

Muốn con viết chữ đẹp trước tiên hãy dạy con vẽ tranh, nặn đất sét

Có thể nhiều phụ huynh sẽ ngạc nhiên với phương pháp đặc biệt này. Tuy nhiên đây là phương pháp tự nhiên giúp trẻ luyện chữ đẹp hiệu quả và rất nhanh chóng. Đặc biệt, tạo được sự thoải mái và niềm yêu thích với trẻ khi tập viết.

Chắc chắn sẽ có nhiều phụ huynh thắc mắc. Tại sao nên dạy con vẽ tranh và nặn đất sét trước khi con luyện chữ? Thông qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bố mẹ trả lời được thắc mắc trên và cung cấp cho quý phụ huynh những thông tin bổ ích nhất.

luyen viet chu dep 4 1 533x400 - Muốn con luyện chữ đẹp hiệu quả trước tiên hãy dạy con vẽ tranh

Nguồn internet

Trẻ trong giai đoạn từ 5 – 8 tuổi, cơ xương tay còn rất yếu vì chưa cầm nắm được nhiều. Do đó khi viết rất dễ bị mỏi, đau tay. Khi viết dễ tạo nên những nét chữ ngoằn ngoèo. Khiến chữ viết không được đẹp. Để khắc phục được tình trạng này, quý phụ huynh nên cho trẻ làm quen với việc tô tranh theo hướng dẫn. Sau đó dần dần chuyển sang tô chữ và viết chữ. Đây là cách giúp trẻ tiếp cận chữ viết từ từ và gần gũi nhất đối với trẻ.

Luyện cho trẻ kỹ năng bằng phương pháp chơi mà học

Đặc biệt, khi trẻ đã biết vẽ tranh, tô tranh, nặn đất thành thạo. Lúc đó bàn tay của trẻ đã trở nên linh hoạt và mềm mại hơn. Khi viết sẽ có được nét chữ uyển chuyển, ít gặp khó khăn khi rê bút, viết các nét móc khó. Thực tế, đã có rất nhiều phụ huynh kiểm nghiệm phương pháp luyện chữ đẹp hiệu quả này và mang lại kết quả bất ngờ.

luyen viet chu dep 3 1 533x400 - Muốn con luyện chữ đẹp hiệu quả trước tiên hãy dạy con vẽ tranh

Nguồn internet

Ban đầu phụ huynh nên khuyến khích trẻ vẽ bất cứ điều gì mà trẻ thích. Hoặc vẽ mẫu để con bắt chước theo. Bố mẹ hãy để con dùng phấn màu hoặc bút sáp tô tranh vẻ vời thỏa thích nhé. Đây là cách giúp con phát huy được sự sáng tạo và khiến các ngón tay trở nên cứng cáp, chắc chắn hơn. Sau đó bố mẹ tập cho con vẽ các con vật, đồ vật có hình thù và cách di chuyển bút như khi viết chữ.

luyen viet chu dep 1 1 530x400 - Muốn con luyện chữ đẹp hiệu quả trước tiên hãy dạy con vẽ tranh

Nguồn internet

Ví dụ như vẽ ông mặt trời, vẽ quả trứng gà, vẽ con vịt, sóng biển, cầu vồng hay bông hoa… Để luyện các nét cong, nét móc. Vẽ con đường, cái cây… để luyện các nét thẳng… Các sản phẩm khi trẻ đã thực hiện xong, bố mẹ nên treo ở trên tường, bàn học của con, tủ lạnh, phòng ngủ… Nhằm khích lệ và tạo hứng thú cho con với việc học.

Luyện chữ đẹp thông qua từng bước phát triển của trẻ

Mỗi ngày bố mẹ nên dành khoảng 20 đến 30 phút để dạy con viết chữ. Xen kẽ với các hoạt động tập vẽ và nặn đất sét. Hãy để trẻ xem việc luyện chữ như một thú vui giải trí đầy hứng thú và muốn khám phá. Bố mẹ nên nhớ hãy kiên trì và thật kiên trì nhé. Đừng quát mắng và khó chịu khi con viết chữ chưa được đẹp hoặc không như ý muốn của mình. Luyện chữ đẹp cho con không hề khó. Quan trọng nhất là cách mà bố mẹ truyền đạt và tìm được cách dạy con phù hợp nhất.

luyen viet chu dep 2 1 533x400 - Muốn con luyện chữ đẹp hiệu quả trước tiên hãy dạy con vẽ tranh

Nguồn internet

Luyện chữ đẹp hiệu quả là một kỹ năng cần mài dũa lâu dài và thực sự kiên trì. Bố mẹ không nên nóng vội khi dạy cho con. Trong giai đoạn đầu tập viết, bố mẹ nên dành thời gian ở bên cạnh và cùng con học tập. Đây là thời điểm quan trọng và đặt nền tảng sau này cho trẻ. Đừng để khi con học hết cấp 1, bố mẹ mới giật mình và rèn lại chữ cho con. Bởi sẽ rất khó vì thòi quen cầm bút và tư duy ngôn ngữ về chữ viết của trẻ đã căn bản hoàn thiện.

Ở bước phát triển tiếp theo bút mài thầy Ánh nghĩ rằng. Bố mẹ nên tham khảo các phương pháp luyện chữ đẹp phù hợp với con mình để có cách viết chữ đẹp hiệu quả cho con.

5/5 - (200 bình chọn)

Để lại Lời nhắn