Những vấn đề đặc biệt lưu ý khi mua đồ chơi thông minh cho con

Những vấn đề đặc biệt lưu ý khi mua đồ chơi thông minh cho con

Cho trẻ sử dụng đồ chơi thông minh giúp kích hoạt trí tuệ của bé. Hơn nữa, nó là công cụ hỗ trợ giúp trẻ học tập được nhiều kiến thức. Tuy nhiên, không phải cứ mua nhiều đồ chơi, con sẽ giỏi và mang nhiều lợi ích.

do choi thong minh 4 - Những vấn đề đặc biệt lưu ý khi mua đồ chơi thông minh cho con

Bút mài thầy Ánh sẽ cung cấp các kinh nghiệm, những hiểu biết tốt nhất về việc lựa chọn đồ chơi. Bố mẹ tham khảo để biết cách mua được đồ chơi con thích, có ý nghĩa thiết thực. Đồng thời, tiết kiệm được nhiều chi phí nhé!

Các tiêu chí cần phải đảm bảo

Thứ nhất: Đồ chơi tạo nên sự gắn kết và tương tác với mọi người xung quanh. Thông qua đồ chơi, các thành viên có thể cùng trò chuyện, vui chơi với nhau.

Thứ hai: Đồ chơi tạo được sự hứng thú và tăng khả năng tập trung của bé.

do choi thong minh 2 - Những vấn đề đặc biệt lưu ý khi mua đồ chơi thông minh cho con

Thứ ba: Bố mẹ có thể tự tay làm đồ chơi cho con, hoặc mua đồ chơi handmade cho trẻ. Loại đồ chơi thông minh này an toàn và tạo cho bé những kỉ niệm tuổi thơ ý nghĩa.

Số lượng đồ chơi

Để bé vui chơi có chất lượng, bố mẹ không nên mua quá nhiều đồ cho con. Nó sẽ khiến trẻ “cả thèm chóng chán”. Khả năng tập trung của bé không được cao và cũng không phát huy hết công dụng của đồ chơi. Vì trẻ có quá nhiều sự lựa chọn cho mình.

do choi thong minh 5 - Những vấn đề đặc biệt lưu ý khi mua đồ chơi thông minh cho con

Đồ chơi có sử dụng linh hoạt hay không?

Một đồ chơi có thể sử dụng cho nhiều hoạt động khác nhau. Tính linh động và “đa năng” của đồ vật sẽ luôn tạo sự hứng thú cho trẻ nhỏ. Ngoài ra, bố mẹ cũng tiết kiệm được khoản chi phí khi mua sắm đồ chơi cho con.

do choi thong minh 1 - Những vấn đề đặc biệt lưu ý khi mua đồ chơi thông minh cho con

Ví dụ như: Đồ chơi thông minh dạy trẻ học toán, chữ cái. Đồng thời, dạy bé lắp ghép hay nhận diện các màu sắc…

Đồ chơi phải phù hợp lứa tuổi

Đây là yếu tố quan trọng, bố mẹ nên cân nhắc kỹ khi mua đồ chơi cho con. Trong 6 tháng tuổi đầu tiên, thính giác và thị giác của trẻ rất nhạy bén và phát triển. Bố mẹ nên cho con sử dụng các đồ chơi có thể tạo ra âm thanh, tiếng nói, nhạc… Những đồ chơi có sự chuyển động nhẹ và nhiều màu sắc đẹp mắt cũng rất phù hợp với trẻ.

do choi thong minh 3 600x800 - Những vấn đề đặc biệt lưu ý khi mua đồ chơi thông minh cho con

Khi con được 3 tuổi trở đi, bố mẹ nên đi con tự vui chơi một mình. Thỉnh thoảng bố mẹ có thể tham gia cùng con nhưng với điều kiện con muốn.

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều loại đồ chơi thông minh dành cho trẻ. Trước khi mua, bố mẹ nên tìm hiểu thật kỹ về công dụng, chất liệu của sản phẩm. Nên mua đồ chơi ở những nơi uy tín, đảm bảo chất lượng để không ảnh hưởng sức khỏe của con.

5/5 - (205 bình chọn)

Để lại Lời nhắn