Làm thẻ thư viện cho con khi 3 tháng tuổi để xây dựng thói quen đọc sách

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh chính hãng địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 .

Cửa hàng mở cửa từ 8:00 – 17:00 từ thứ 2 đến chủ nhật

Làm thẻ thư viện cho con khi 3 tháng tuổi để xây dựng thói quen đọc sách

Có lẽ rất nhiều phụ huynh đang rất bất ngờ với việc làm này. Tuy nhiên, tại đất nước Nhật Bản. Đây là một việc làm bình thường mà bất cứ bố mẹ nào cũng thực hiện. Khi con chỉ vừa mới chào đời được vài tháng. Thậm chí, ngay sau khi trẻ sinh ra được vài ngày, bé đã được tiếp cận với các cuốn sách tranh. Bố mẹ Nhật tin rằng, những điều này sẽ tạo được cho con thói quen đọc sách khi còn nhỏ.

thoi quen doc sach - Làm thẻ thư viện cho con khi 3 tháng tuổi để xây dựng thói quen đọc sách

Món quà đầu tiên của con là E – hon

E – hon được hiểu là những cuốn sách tranh. Chúng có nhiều hình ảnh sinh động và thú vị, qua đó thể hiện được thông điệp, nội dung ý nghĩa.

Sau khi trẻ được sinh ra, bố mẹ Nhật sẽ mua tặng con những cuốn sách E – hon dành cho trẻ sơ sinh. Ngoài ra, còn mua các đồ vật có màu đỏ. Vì nó là gam màu cơ bản mà bé có thể nhìn thấy được.

Đây là cách dạy con bố mẹ Nhật nuôi dưỡng. Và bắt đầu xây dựng cho con thói quen đọc sách khi còn thơ bé. Việc làm này sẽ được kéo dài cho đến khi con trưởng thành. Vì thế, đừng bao giờ hỏi tại sao trẻ Nhật lại yêu thích đọc sách đến thế.

thoi quen doc sach 1 - Làm thẻ thư viện cho con khi 3 tháng tuổi để xây dựng thói quen đọc sách

E – hon có mặt ở khắp mọi nơi

Ở Nhật, trẻ em được chọn sách, đọc sách ở tất cả mọi nơi. Trong gia đình, bé luôn có một không gian riêng để đọc sách. Đó là nơi mà các thành viên có thể trao đổi, chia sẻ với nhau về các kiến thức.

Hơn nữa, tại các phòng khám nhi khoa, trường học mầm non, nhà hàng, khu vui chơi, công viên… Sách dành cho bố mẹ và trẻ đều được đặt và sắp xếp ở mọi nơi rất khoa học. Những cuốn E – hon sẽ được đặt ở vị trí thấp để thuận lợi cho việc đọc sách của các bé. Còn những cuốn sách dành cho quý phụ huynh sẽ đặt ở vị trí cao hơn.

Chính vì trẻ được tiếp xúc và tương tác với sách ở mọi lúc mọi nơi. Nên việc tập cho trẻ thói quen đọc sách ở Nhật không hề khó chút nào.

Việc đọc sách luôn được chú trọng tại đất nước Nhật Bản

Có một điều thú vị mà các bố mẹ Việt sẽ rất ngạc nhiên về bố mẹ Nhật. Đó chính là làm thẻ thư viện cho con từ sớm. Có trẻ chỉ mới qua 3 tháng tuổi đã được bố mẹ làm thẻ.

Khi đi làm thẻ thư viện. Nhân viên sẽ hướng dẫn rất tận tình, tỉ mỉ về hệ thống các thư viện trong thành phố. Thông báo lịch đọc sách một cách cụ thể. Ngoài ra, còn hướng dẫn bố mẹ cách khai thác nguồn sách ở thư viện sao cho hiệu quả.

Thật tuyệt vời vì ở nước Nhật, tất cả các thành viên trong một gia đình đều có thẻ thư viện.

Bố mẹ Nhật rất yêu thích đọc sách và rất chú trọng đến việc tạo cho con thói quen đọc sách từ sớm. Tất cả mọi thói quen tốt nên được nuôi dưỡng và vun vén khi bé còn nhỏ. Như vậy, khi lớn lên trẻ mới có thể phát triển toàn diện,  sớm cứng cáp và mạnh mẽ.

5/5 - (210 bình chọn)

Để lại Lời nhắn