Những lợi ích thật bất ngờ khi dạy vẽ cho bé học mẫu giáo

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh chính hãng địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 .

Cửa hàng mở cửa từ 8:00 – 17:00 từ thứ 2 đến chủ nhật

Những lợi ích thật bất ngờ khi dạy vẽ cho bé học mẫu giáo

Qua những hình ảnh con vẽ, bố mẹ có thể thấy được tư duy sáng tạo của con. Đặc biệt, nhìn thấy được nét đẹp tâm hồn, tính cách ẩn chứa trong suy nghĩ trẻ. Ví dụ, con là một người có tình yêu thiên nhiên. Hay con là người có cá tính mạnh mẽ với những bức ảnh trừu tượng.Dạy vẽ cho bé khi đang ở độ tuổi mẫu giáo thực sự rất cần thiết. Bố mẹ cùng bút mài thầy Ánh điểm qua một số lợi ích dưới đây nhé!

Rèn luyện kỹ năng quan sát và trí nhớ

Để có thể vẽ được những bức ảnh đòi hỏi bé phải quan sát. Đồng thời, ghi nhớ về các đồ vật, con vật… xung quanh mình. Trẻ sẽ “phác họa” mọi thứ mà mình nhìn thấy lên những bức vẽ một cách sinh động. Đây là cách giúp trẻ khám phá và học hỏi mọi thứ xung quanh thật dễ dàng.

day ve cho be 600x800 - Những lợi ích thật bất ngờ khi dạy vẽ cho bé học mẫu giáo

Tăng khả năng vận động tinh

Khi vẽ, tô màu tay của bé di chuyển nhiều để điều chỉnh các nét theo ý thích của mình. Mới đầu có thể tay còn yếu. Tuy nhiên, sau một thời gian thực hành cơ tay bé sẽ linh hoạt, dẻo dai và mạnh mẽ hơn. Đây chính là rèn luyện vận động tinh. Chúng sẽ giúp ích cho bé cầm bút đúng chuẩn khi vào lớp 1. Ngoài ra, còn hỗ trợ nhiều hoạt động khác trong sinh hoạt hàng ngày. Ví dụ như: tự buộc dây giày, xúc cơm ăn, đánh răng…

Phát huy sự sáng tạo, trí tưởng tượng

Vì là bộ môn nghệ thuật giải trí, không khuôn khổ nên trẻ thoải mái thể hiện cá tính của mình. Suy nghĩ của trẻ về thế giới xung quanh không giống như người lớn. Do vậy, khi nhìn vào những bức vẽ của con. Bố mẹ sẽ thấy có nhiều điều mới lạ về màu sắc, hình dáng… Đó chính là sự sáng tạo và trí tưởng tượng của trẻ đấy. Bố mẹ đừng bao giờ ngăn cản hay chê bai các “tuyệt tác” đó của trẻ nhé!

Hãy để con tự do sáng tạo theo ý thích của mình.

Có thể nói, đây là một trong những lợi ích tuyệt vời khi bố mẹ dạy vẽ cho bé.

day ve cho be2 600x800 - Những lợi ích thật bất ngờ khi dạy vẽ cho bé học mẫu giáo

Giúp bố mẹ nhận biết cảm xúc, tính cách của trẻ

Thông qua bức ảnh, bố mẹ có thể cảm nhận được cảm xúc, suy nghĩ, ước mơ của trẻ. Ví dụ như một đứa trẻ có tính cách ôn hòa, nhẹ nhàng. Khi vẽ sẽ tạo nên những bức ảnh gần gũi, màu sắc nhã nhặn. Ngược lại, với trẻ cá tính, mạnh mẽ thường cho ra các tác phẩm phá cách, màu sắc rực rỡ. Hay có nhiều trẻ thường vẽ ước mơ, mong muốn của mình. Đó là hình ảnh cô giáo, chú công an. Hoặc bé vẽ các thành viên trong gia đình đang hạnh phúc bên nhau…

Dạy vẽ cho bé học mẫu giáo cũng giống như nuôi dưỡng ước mơ của trẻ nhỏ vậy. Vì những bức vẽ đều thể hiện được tâm hồn trẻ thơ, tính cách, trí tuệ của trẻ. Bố mẹ nên dành thời gian để dạy vẽ và đồng hành cùng con nhé.

Giai đoạn trẻ từ 0 – 6 tuổi. Chính là thời điểm lý tưởng nhất để bố mẹ xây đắp nền tảng trí tuệ và nhân cách cho con. Bút mài thầy Ánh hi vọng bài chia sẻ sẽ giúp bố mẹ có thêm kinh nghiệm.

5/5 - (200 bình chọn)

Để lại Lời nhắn