Ngưỡng mộ bài thi viết bảng đẹp của giáo viên trường Lâm Giang

Ngưỡng mộ bài thi viết bảng đẹp của giáo viên trường Lâm Giang, Yên Bái

Hưởng ứng các phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11). Trường tiểu học Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái tổ chức cuộc thi “Viết chữ đẹp giáo viên”. Đây là năm đầu tiên trường tổ chức cuộc thi này.

viet bang dep 4 - Ngưỡng mộ bài thi viết bảng đẹp của giáo viên trường Lâm Giang viet bang dep 3 - Ngưỡng mộ bài thi viết bảng đẹp của giáo viên trường Lâm Giang

Cuộc thi mang nhiều ý nghĩa

Các bài thi viết bảng đẹp của các thầy cô sau khi thi được đăng tải trên mạng. Chỉ trong một thời gian ngắn đã nhận được nhiều chia sẻ. Sự yêu mến của đồng nghiệp, học sinh, phụ huynh trên cả nước.

Một bạn có nick facebook Phương Trân bình luận

“Tôi thật sự ngưỡng mộ, khâm phục các bạn. Đó là sự kiên trì rèn luyện. Phải yêu nghề, yêu trẻ các bạn mới làm được như vậy”…

Một nick face khác bày tỏ ý kiến

“Rèn chữ viết đẹp cho học sinh là trách nhiệm của giáo viên tiểu học. Tuy nhiên gìn giữ được nét chữ cẩn thận cho đến cấp 2, 3 còn phụ thuộc vào tính cách của mỗi em”. Mọi người hy vọng, qua những bài thi chữ đẹp như vậy. Các em học sinh sẽ biết noi gương, trau dồi học tập. Đặc biệt, phụ huynh luôn tạo điều kiện giúp đỡ để các em luyện viết chữ hiệu quả.

Cô Phạm Thị Thu – Giáo viên, thành viên Ban tổ chức cuộc thi “Viết chữ đẹp giáo viên” trường tiểu học Lâm Giang, huyện Văn Yên, Yên Bái cho biết: “Qua hội thi, trường mong muốn tạo phong trào rèn chữ viết cho giáo viên. Từ đó, mới có kinh nghiệm, kỹ năng để hướng dẫn học sinh viết chữ đẹp”.

Cô cũng cho biết, tuy đây là năm đầu tiên tổ chức, nhưng hội thi thực sự đã thành công. Tuy về kĩ thuật viết của giáo viên thì chưa theo đúng chuẩn. Bởi, các thầy cô chưa qua một lớp luyện chữ nào. Nhưng bản thân mỗi giáo viên đã nỗ lực, tự học, tự rèn luyện hết mình. Để có được các bài thi viết bảng đẹp xuất sắc như vậy.

viet bang dep 1 - Ngưỡng mộ bài thi viết bảng đẹp của giáo viên trường Lâm Giang viet bang dep 20 - Ngưỡng mộ bài thi viết bảng đẹp của giáo viên trường Lâm Giang Rèn chữ là rèn phẩm chất con người

Cô Phạm Thị Thu gửi gắm đến tất cả mọi người một thông điệp: “Ông bà xưa có câu “nét chữ nết người”. Vì thế, mỗi giáo viên, học sinh phải luôn tích cực rèn chữ viết. Đặc biệt là học sinh tiểu học. Bởi nó sẽ tạo cho các em nền tảng tri thức vững chắc, đảm bảo cho tương lai tốt đẹp sau này”.

Cô cũng không đồng tình quan điểm khi có nhiều người cho rằng, xã hội càng hiện đại. Việc gõ văn bản trên máy tính hay soạn giáo án điện tử… ngày phổ biến. Chữ viết tay đẹp bây giờ không cần thiết nữa. Bởi, rèn chữ cho học sinh là rèn phẩm chất của các em. Còn thầy cô, đó là cơ hội để trau dồi phẩm chất đạo đức, chuyên môn nghiệp vụ của mình.

Có thể các em nhỏ khi học tiểu học chữ rất đẹp. Học cấp 2, cấp 3 chữ không còn đẹp như tiểu học nữa do đặc thù việc học thay đổi. Tuy nhiên, các em vẫn giữ được thói quen cẩn thận, trình bày bài vở sạch sẽ, gọn gàng.viet bang dep 19 - Ngưỡng mộ bài thi viết bảng đẹp của giáo viên trường Lâm Giang viet bang dep 18 - Ngưỡng mộ bài thi viết bảng đẹp của giáo viên trường Lâm Giang

Không xem nhẹ việc luyện chữ

Cùng ý kiến với cô Phạm Thị Thu. Cô Trần Thị Hải Yến – Giáo viên Trường tiểu học Quảng Tiến, xã Quảng Tiến , huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình chia sẻ: “Các bài thi viết bảng đẹp của thầy cô rất đáng để học tập. Để có được những bài thi như thế, thầy cô phải luyện tập, học hỏi rất nhiều”.

Thông qua các cuộc thi viết chữ đẹp dành cho giáo viên, học sinh trên cả nước. Hy vọng rằng phụ huynh sẽ tạo cơ hội và dành thời gian cho con mình luyện chữ nhiều hơn.

Thực tế hiện nay, có một bộ phận phụ huynh rất xem nhẹ việc này. Họ cho rằng luyện chữ đẹp làm mất nhiều thời gian. Hơn nữa, nó không còn cần thiết cho xã hội hiện đại bây giờ.

Cho dù có rất nhiều luồng ý kiến về vấn đề này. Nhưng các thầy cô tiểu học vẫn luôn nỗ lực chăm chút từng nét chữ cho học sinh của mình. Đó chính là lòng yêu nghề, yêu trẻ. Là niềm đam mê, tâm huyết của mỗi giáo viên.

Xã hội có phát triển mạnh mẽ đến đâu đi nữa. Chữ viết vẫn giữ nguyên giá trị bền vững. Đó là giá trị tinh thần, là văn hóa, nét đẹp, tâm hồn của con người.

viet bang dep 17 - Ngưỡng mộ bài thi viết bảng đẹp của giáo viên trường Lâm Giang viet bang dep 16 - Ngưỡng mộ bài thi viết bảng đẹp của giáo viên trường Lâm Giang viet bang dep 15 - Ngưỡng mộ bài thi viết bảng đẹp của giáo viên trường Lâm Giang viet bang dep 14 - Ngưỡng mộ bài thi viết bảng đẹp của giáo viên trường Lâm Giang viet bang dep 13 - Ngưỡng mộ bài thi viết bảng đẹp của giáo viên trường Lâm Giang viet bang dep 12 - Ngưỡng mộ bài thi viết bảng đẹp của giáo viên trường Lâm Giang viet bang dep 11 - Ngưỡng mộ bài thi viết bảng đẹp của giáo viên trường Lâm Giang viet bang dep 10 - Ngưỡng mộ bài thi viết bảng đẹp của giáo viên trường Lâm Giang viet bang dep 9 - Ngưỡng mộ bài thi viết bảng đẹp của giáo viên trường Lâm Giang viet bang dep 8 - Ngưỡng mộ bài thi viết bảng đẹp của giáo viên trường Lâm Giang viet bang dep 7 - Ngưỡng mộ bài thi viết bảng đẹp của giáo viên trường Lâm Giang viet bang dep 6 - Ngưỡng mộ bài thi viết bảng đẹp của giáo viên trường Lâm Giang viet bang dep 5 - Ngưỡng mộ bài thi viết bảng đẹp của giáo viên trường Lâm Giang

viet bang dep 8 1 - Ngưỡng mộ bài thi viết bảng đẹp của giáo viên trường Lâm Giang viet bang dep 7 1 942x800 - Ngưỡng mộ bài thi viết bảng đẹp của giáo viên trường Lâm Giang viet bang dep 4 1 - Ngưỡng mộ bài thi viết bảng đẹp của giáo viên trường Lâm Giang viet bang dep 3 1 958x800 - Ngưỡng mộ bài thi viết bảng đẹp của giáo viên trường Lâm Giang viet bang dep 2 1 - Ngưỡng mộ bài thi viết bảng đẹp của giáo viên trường Lâm Giang viet bang dep 1 1 958x800 - Ngưỡng mộ bài thi viết bảng đẹp của giáo viên trường Lâm Giang

Quý thầy cô và các bạn có thể tham khảo thêm: Bài thi viết bảng đẹp – hội thi “Nét chữ người thầy” TH Lương Định Của

2 Comments

  1. Phạm Thu 19 Tháng Mười Một, 2018
  2. nguyễn đào bá hừng 14 Tháng Mười Một, 2020

Để lại Lời nhắn