Một số kỹ năng sống cho trẻ bố mẹ nên dạy con từ nhỏ

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh chính hãng địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 .

Cửa hàng mở cửa từ 8:00 – 17:00 từ thứ 2 đến chủ nhật

Một số kỹ năng sống cho trẻ bố mẹ nên dạy con từ nhỏ

Con cái là tình yêu lớn nhất của cuộc đời bố mẹ. Sinh con ra, ai cũng mong con lớn lên khỏe mạnh và thành tài. Nên việc giáo dục con từ lúc nhỏ là không thể thiếu trên hành trình ấy. Thậm chí còn rất quan trọng, ảnh hưởng nhiều đến sự trưởng thành của con cái sau này. Đặc biệt, có một số kỹ năng sống cho trẻ. Bố mẹ cần phải chú trọng vun đắp khi con còn nhỏ. Nó giúp tạo tiền đề cho sự phát triển mạnh khỏe cả về thể chất và tinh thần của con.

ki nang song cho tre - Một số kỹ năng sống cho trẻ bố mẹ nên dạy con từ nhỏ

Cảm nhận về thế giới xung quanh

Trẻ em như một tờ giấy trắng. Những “nét vẽ” đầu tiên sẽ quyết định đến “bức tranh” cuộc đời to lớn ở tương lai. Cuộc sống của con có tươi sáng hay trầm lắng ảnh hưởng nhiều từ cách giáo dục của bố mẹ. Do đó, để con luôn chủ động, tự tin trong cuộc sống. Bố mẹ hãy tạo cơ hội để trẻ được tiếp xúc, khám phá về cuộc sống xung quanh mình.

Dù có bận rộn thế nào, bố mẹ cũng nên trò chuyện, chơi đùa cùng con. Cho trẻ được học hỏi về thế giới tự nhiên, động vật cây cối. Đây cũng là cách tập cho con biết gần gũi và dành tình cảm của mình với thiên nhiên. Được như vậy, trẻ sẽ có những ấn tượng ấm áp về thế giới, sở hữu một nhận thức tươi sáng và tích cực.

ki nang song cho tre 1 - Một số kỹ năng sống cho trẻ bố mẹ nên dạy con từ nhỏ

Đừng quên dạy con tự lập

Đây là kỹ năng sống cho trẻ vô cùng quan trọng. Bố mẹ nên tập cho con quen với việc vệ sinh và chăm sóc bản thân. Ví dụ như: tự đánh răng, thay áo quần, xúc cơm ăn, tự mang giày dép… Hay phụ giúp bố mẹ làm các việc vặt trong nhà: giúp đỡ mẹ nấu ăn, quét nhà, rửa chén… Nếu trẻ được bố mẹ hướng dẫn làm những việc này từ nhỏ thì trẻ rất nhanh trưởng thành. Trong cuộc sống, luôn biết tự chăm sóc và bảo vệ bản thân. Cho dù bố mẹ không có ở bên cạnh.

Nói lời hay, làm việc tốt

Bản tính, gia đình và xã hội là ba nhân tố hình thành nên nhân cách con người. Gia đình đóng vai trò quan trọng và môi trường đầu tiên, để trẻ định hình nhân cách. Giao tiếp, ứng xử cũng là kỹ năng mà bố mẹ cần chú trọng giáo dục cho con. Để làm được điều này, trước tiên bố mẹ cần phải làm gương cho trẻ noi theo.

Bác Hồ nói rằng: “Trẻ em như búp trên cành – Biết ăn ngủ, biết học hàng là ngoan”. Câu nói ấy rất đúng, tuy nhiên ngoài việc chăm lo cho con 1 đời sống vật chất tốt. Bố mẹ cần lưu ý dạy những kỹ năng sống cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Để chúng có được một cơ thể khỏe mình cả về thể chất và tinh thần. Tạo nền tảng vững chắc để con phát triển hoàn thiện và có một tương lai tốt đẹp.

5/5 - (200 bình chọn)

Để lại Lời nhắn