Mẹo thuộc bài nhanh nhờ rèn luyện trí nhớ hiệu quả tại nhà

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh chính hãng địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 .

Cửa hàng mở cửa từ 8:00 – 17:00 từ thứ 2 đến chủ nhật

Mẹo thuộc bài nhanh nhờ rèn luyện trí nhớ hiệu quả tại nhà

Con của bạn học mãi mà không thuộc được một khổ thơ, nếu thuộc thì chỉ một tiếng sau thì quên. Bạn dạy con học bảng cửu chương nhiều lần nhưng đến nay vẫn chưa đi đến đâu. Khả năng ghi nhớ của con thấp khiến các phụ huynh lo lắng. Làm sao để cải thiện vấn đề này bây giờ? Hãy cùng bút mài thầy Ánh tham khảo một số mẹo rèn luyện trí nhớ dưới đây nhé!

ren luyen tri nho - Mẹo thuộc bài nhanh nhờ rèn luyện trí nhớ hiệu quả tại nhà

Vị trí, không gian học tập

Không gian học ảnh hưởng rất lớn đến khả năng tập trung của trẻ. Nếu vị trí học gần với ti vi, cửa sổ có nhiều xe cộ đi lại, có âm thanh ồn… Chắc chắn, bé sẽ không thể nào tập trung được. Thiếu tập trung sẽ dẫn đến khả năng ghi nhớ của bé bị giảm sút hoặc không thể ghi nhớ.

Vì thế, bố mẹ nên lựa chọn thật kỹ vị trí học tập của con. Tốt nhất là một không gian riêng yên tĩnh, không bị xao nhãng bởi nhiều thứ xung quanh. Khi học bất cứ môn gì, trên bàn chỉ nên đặt sách, vở của môn học đó. Bàn học sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp để trẻ không bị phân tâm.

ren luyen tri nho 1 - Mẹo thuộc bài nhanh nhờ rèn luyện trí nhớ hiệu quả tại nhà

Thời gian học

Với học sinh tiểu học, khả năng tập trung, ghi nhớ chỉ trong khoảng 30 – 35 phút. Do đó, bố mẹ không nên ép con học quá nhiều trong thời gian dài. Trường hợp, có nhiều bài tập, kiến thức phải học. Bố mẹ nên chia thành các khoảng thời gian để trẻ vừa học và nghỉ ngơi. Thời gian học lý tưởng nhất dành cho trẻ là vào buổi sáng và buổi tối từ 19h – 21h.

Bố mẹ hãy khuyến khích trẻ ngồi vào bàn học trong những thời điểm này nhé. Đây là lúc đầu óc, cơ thể cảm thấy thoải mái nhất. Giúp cho việc rèn luyện trí nhớ hoạt động hiệu quả hơn bao giờ hết.

Phương pháp học thông minh

Những môn xã hội như văn, đạo đức… trẻ phải học thuộc nhiều. Để con ghi nhớ nhanh và lâu, bố mẹ nên hướng dẫn con tuân thủ theo các bước sau:

Đọc to thành tiếng khoảng 3 lần

Đọc thầm bằng mắt, không mấp máy môi khoảng 3 lần

Học thuộc lòng từng câu, từng đoạn rồi hết bài.

Bố mẹ có thể rèn luyện trí nhớ cho con bằng việc gợi ý cho trẻ một vài từ đầu của phần học thuộc lòng. Sau đó, để con tự suy nghĩ và đọc hết những gì mình vừa học. Khi trẻ đã học thuộc toàn bộ, bố mẹ khuyến khích con ghi ra giấy những điều mình vừa học. Đây là cách củng cố kiến thức, giúp trẻ xây dựng thói quen đọc sách cũng như ghi nhớ lâu hơn.

Ngoài ra bố mẹ có thể tham khảo phương pháp dạy con học toán cực kì thông minh của người Nhật. 

Ngoài ra, để trẻ tập trung và học hiệu quả, ghi nhớ thông tin tốt. Bố mẹ nên để con học xen kẽ các môn với nhau. Cách học này giúp con không bị ức chế, mệt mỏi sinh ra chán nản. Vì học mãi vẫn không ghi nhớ được như ý muốn của mình.

Nếu con có trí nhớ tốt, con sẽ dễ dàng học hỏi nhiều tri thức mới. Cũng giống như luyện viết chữ số. Nếu con học số nhanh, con có thể sẽ tiếp cận với nhiều kiến thức mới về môn Toán. 

Nhằm mục đích phát triển thêm nhiều mảng, chúng tôi đã lên kế hoạch và thành lập một trang web mới. Đó là lý do trang bút mài thầy Ánh ra đời. Hãy vào trang web này xem chúng tôi có điều gì hay ho nhé!

5/5 - (204 bình chọn)

Không Có Câu Trả Lời

Để lại Lời nhắn