Dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non quan trọng như thế nào?

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh chính hãng địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 .

Cửa hàng mở cửa từ 8:00 – 17:00 từ thứ 2 đến chủ nhật

Dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non quan trọng như thế nào?

Chắc chắn đã có nhiều phụ huynh nghe tới cụm từ kỹ năng sống. Tuy nhiên, lại chưa thực sự hiểu rõ về nó. Đặc biệt, vẫn còn khá hời hợt trong việc dạy con kỹ năng này. Vậy dạy kỹ năng sống cho trẻ có vai trò quan trọng ra sao? Nên dạy trẻ vào thời điểm nào là thích hợp nhất? Mời quý phụ huynh tham khảo bài viết này.

ky nang song cho tre 600x800 - Dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non quan trọng như thế nào?

Tìm hiểu về kỹ năng sống

Đây là một khái niệm rất rộng. Theo tổ chức y tế thế giới (WHO). Kỹ năng sống là những kỹ năng được vận dụng trong đời sống hàng ngày. Chúng giúp tương tác với người khác một cách hiệu quả. Đồng thời, giúp giải quyết các vấn đề trong cuộc sống nhanh chóng. Đó là những kỹ năng mang tính tâm lý xã hội và kỹ năng về giao tiếp.

Còn tổ chức văn hóa, khoa học giáo dục của Liên Hiệp Quốc (UNESCO) cho rằng. Đó là năng lực cá nhân để thực hiện các chức năng một cách đầy đủ trong cuộc sống hàng ngày.

Nói một cách dễ hiểu nhất, kỹ năng sống cho trẻ không chỉ dừng lại ở nhận thức. Mà đó là khả năng con người biết dùng những kiến thức được học. Áp dụng vào đời sống thực tế để giải quyết các tình huống một cách hiệu quả.

Một số kỹ năng sống cơ bản cha mẹ phải dạy con khi còn nhỏ như:

  • Tự chăm sóc bản thân
  • Tự lập
  • Kỹ năng giao tiếp hiệu quả
  • Tự giải quyết vấn đề
  • Quản lý cảm xúc…
ky nang song cho tre 1 - Dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non quan trọng như thế nào?

Tại sao phải dạy kỹ năng sống cho trẻ từ sớm?

Giai đoạn trẻ từ 0 – 11 tuổi là thời điểm trẻ phải học rất nhiều kiến thức. Trong đó, kỹ năng đóng vai trò rất quan trọng. Bởi nó sẽ hình thành nên nhân cách, thói quen của bé sau này.

Học kỹ năng này giúp trang bị cho trẻ những hiểu biết về con người, cuộc sống xung quanh. Nó giúp trẻ tự tin, cởi mở và hòa nhập với xã hội. Đặc biệt, giúp trẻ bản lĩnh, mạnh mẽ để đối mặt với các vấn đề mình đang gặp phải. Biết cách xử lý, giải quyết tình huống khéo léo nhất. Có nhiều kỹ năng sống còn giúp bé tự bảo vệ bản thân trước những tình huống xấu. Ví dụ như: bắt cóc, xâm hại tình dục, đuối nước, hỏa hoạn…

Với những bé được bố mẹ dạy kỹ năng này từ sớm. Chúng thường rất chủ động trong giao tiếp, sinh hoạt hàng ngày hay khi học tập… Hơn nữa, trẻ còn có một thể chất, tinh thần thoải mái, luôn tư duy tích cực.

Ngày nay, việc dạy kỹ năng sống cho trẻ trong độ tuổi mầm non, tiểu học rất được chú trọng. Vì đây là cột mốc trang bị cho trẻ các kiến thức vô cùng cần thiết. Giúp tạo tiền đề cho sự phát triển toàn diện, thành công của trẻ trong tương lai.

5/5 - (200 bình chọn)

Không Có Câu Trả Lời

Để lại Lời nhắn