Tuyệt chiêu để có được chữ viết đẹp khiến ai cũng ngỡ ngàng

Tuyệt chiêu để có được chữ viết đẹp khiến ai cũng ngỡ ngàng

Nếu bạn đang mong muốn cải thiện nét chữ của mình? Bạn luôn ao ước sở hữu những chữ viết đẹp như in. Mọi thứ thật đơn giản, nếu bạn thực sự quyết tâm để thay đổi và đạt được điều đó. Bút mài thầy Ánh   tin chắc rằng bạn sẽ có được chữ viết như mong đợi. Nếu bạn nghiêm túc thực hiện những lời khuyên dưới đây.

Viết một đoạn văn ngắn mỗi ngày

Bạn hãy chọn bất cứ chủ đề gì mà mình yêu thích và tập viết một đoạn văn ngắn mỗi ngày. Ví dụ viết một đoạn văn tả cảnh hay bất kỳ đoạn văn nào mà bạn thích. Đây là cách giúp bạn tạo nên thói quen viết cho mình. Viết nhiều, đều đặn và liên tục sẽ giúp cổ tay linh hoạt và dẻo dai. Vì thế mà, chữ của bạn trở nên mềm mại và đẹp lên mỗi ngày.

chu viet dep 640x800 - Tuyệt chiêu để có được chữ viết đẹp khiến ai cũng ngỡ ngàng

Xác định rõ phong cách chữ viết của mình

Bạn thích hợp viết kiểu chữ nghiêng hay chữ đứng? Khi viết bạn thường đặt bút như thế nào? Các nét chữ có đều nhau hay không? Trước khi luyện viết chữ đẹp, bạn hãy trả lời những câu hỏi trên. Việc xác định rõ phong cách chữ viết của mình. Nó sẽ giúp bạn hình thành thói quen, nguyên tắc viết đúng chuẩn. Từ đó, bạn có cơ sở để học hỏi, tham khảo các kiến thức về kiểu chữ mà mình yêu thích. Ví dụ như, bạn thích kiểu chữ đứng. Hãy dành thời gian mua vở, sách liên quan đến nội dung này để tham khảo và rèn luyện.

Chú ý về khoảng cách chữ khi viết

Để có được một văn bản hoàn hảo với những chữ viết đẹp đều đặn, gọn gàng. Bạn cần chú ý đến khoảng cách chữ khi viết. Khoảng cách của mỗi chữ quá gần khiến người nhìn bị ngột ngạt, khó chịu. Nếu khoảng cách quá xa lại tạo cảm giác trống trải, rời rạc, không liên kết.

Khoảng cách giữ các chữ sẽ quyết định đến thẩm mỹ của một văn bản. Do đó, bạn hãy chú ý khoảng cách giữa các chữ nhé! Không được để chữ quá thưa hoặc bị dính sát. Cách tốt nhất để đảm bảo khoảng cách giữa các chữ đó chính là luyện tập. Bạn nên chăm chỉ luyện tập nhiều dần dần sẽ tạo thói quen phản xạ. Cho dù khi bạn không chú tâm tới thì vẫn viết được đều đặn.

chu viet dep 1 - Tuyệt chiêu để có được chữ viết đẹp khiến ai cũng ngỡ ngàng
chu viet dep 3 640x800 - Tuyệt chiêu để có được chữ viết đẹp khiến ai cũng ngỡ ngàng

Tự kiểm tra lỗi và hoàn thiện dần

Sở dĩ, chúng tôi khuyên bạn tập viết mỗi ngày. Bởi vì, qua mỗi lần viết bạn sẽ nhận ra nhiều điều về nét chữ của mình. Đừng bao giờ vứt bỏ những đoạn văn mẫu mà bạn luyện tập hàng ngày. Sau khi viết, bạn nên dành thời gian để nhìn lại bản thảo. Xem xét từng nét chữ một xem mình có cần cải thiện điểm nào hay không? Hình dạng các nét chữ thế nào? Khoảng cách, kích thước, độ nghiêng của từng chữ đã được đảm bảo chưa?…

Ví dụ như trong quá trình bạn luyện viết chữ h tại nhà, bạn nên có kiến thức về các nét cấu thành chữ h, viết chữ h như thế nào cho đúng. Sau khi viết xong bạn có thể tự đánh giá xem mình đã viết đúng nét chưa và sửa lỗi ngay để hoàn thiện chữ h. Hãy tự kiểm tra lỗi và hoàn thiện mình nhé! Ngoài ra, bạn nên nhờ bạn bè, người thân, thầy cô… nhận xét, góp ý về chữ viết giúp mình.

Thử viết nhiều loại bút

Chữ viết đẹp hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó, có yếu tố về bút viết. và giấy viết chữ đẹp. Bạn hãy thử trải nghiệm nhiều dòng bút khác nhau. Ví dụ như bút mài thầy Ánh, bút lá tre… để xem loại nào phù hợp với mình nhất. Một chiếc bút chất lượng và bạn thật sự ưng ý sẽ tạo cho bạn nhiều cảm hứng khi viết. Nó còn giúp bạn tạo nên những mẫu chữ như ý muốn mà không tốn nhiều thời gian.

Vì thế, hãy tạo cho mình nhiều cơ hội sử dụng các dòng bút luyện chữ khác nhau bạn nhé!

Thêm vào đó, việc bổ sung kiến thức về luyện viết chữ đẹp là cần thiết để mai này bạn có thể dạy con tập viết chữ từ khi còn nhỏ.

Nếu bạn quyết tâm và luôn nỗ lực, bút mài Ánh dương chắc chắn rằng, bạn sẽ sớm sở hữu chữ viết đẹp.

chu viet dep 2 - Tuyệt chiêu để có được chữ viết đẹp khiến ai cũng ngỡ ngàng
chu viet dep 1 1 788x800 - Tuyệt chiêu để có được chữ viết đẹp khiến ai cũng ngỡ ngàng
chu viet dep 2 - Tuyệt chiêu để có được chữ viết đẹp khiến ai cũng ngỡ ngàng

Để lại Lời nhắn