Dụng cụ cần thiết để con học các mẫu luyện viết chữ đẹp

Dụng cụ cần thiết để con học các mẫu luyện viết chữ đẹp

Học các mẫu luyện viết chữ đẹp cần phải có yêu cầu về dụng cụ riêng. Bạn không phải cứ mua đại một cây viết, một tập vở là được. Có thể bạn từng thờ ơ với chuyện này. Nhưng sau khi đọc bài viết mà chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ thay đổi suy nghĩ của mình ngay.

mau luyen chu dep 2 - Dụng cụ cần thiết để con học các mẫu luyện viết chữ đẹp

Trước tiên, hãy sưu tầm các mẫu chữ đẹp

Trước khi con tập viết chữ đẹp. Cha mẹ cần sưu tầm cho con những mẫu chữ chuẩn, đẹp, rõ ràng. Bạn có thể sưu tầm từ thầy cô, bạn bè, đồng nghiệp, sách báo. Nhất là trong thời buổi công nghệ phát triển. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm được những mẫu chữ đẹp cho con. Thông qua Facebook, Instagram, Zalo, Google, Pinterest… tất cả đều là kho dữ liệu hữu ích cho bạn.

mau luyen chu dep 5 600x800 - Dụng cụ cần thiết để con học các mẫu luyện viết chữ đẹp

Song, bạn không phải chọn các mẫu chữ để học tràn lan. Thay vào đó phải có một nguyên tắc, yêu cầu cụ thể:

Mẫu luyện viết chữ đẹp phải rõ ràng, ngay ngắn

– Phải thông dụng, gần gũi

– Phải phù hợp với chương trình giáo dục của Việt Nam

mau luyen chu dep 4 - Dụng cụ cần thiết để con học các mẫu luyện viết chữ đẹp

Sau khi đảm bảo các nguyên tắc này. Bạn phải cho con luyện tập từ từ. Những nét đơn giản trước, những nét khó sau. Luyện chữ đẹp phải cần thời gian, vội vàng hấp tấp sẽ không mang lại kết quả tốt.

Đừng bỏ quên dụng cụ luyện viết

Thật tế thì khá nhiều bậc phụ huynh đã quên lãng chuyện này. Song, đây lại là yêu cầu khá nghiêm trọng đó. Đơn giản thôi, hãy thử hình dung. Bạn muốn xây nhà kiên cố thì gạch đá, xi măng phải tốt. Bạn muốn sơn tường đẹp, chống bám bẩn không thể mua sơn dỏm, sơn nhái. Đầu tư luôn có một cái giá của nó. Luyện chữ đẹp cũng vậy. Muốn con có nét chữ đẹp, cha mẹ phải đầu tư các dụng cụ học tập cần thiết của trẻ.

mau luyen chu dep 3 600x800 - Dụng cụ cần thiết để con học các mẫu luyện viết chữ đẹp

Dụng cụ luyện viết

– Bút chì: Khi mới học mẫu luyện viết chữ đẹp cha mẹ cần chuẩn bị bút chì cho con. Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng bút chì. Bạn có thể tập cho con sử dụng loại 2B hoặc HB. Đây là hai dòng bút chì mềm, không quá cứng. Dễ dàng để con rèn nét thanh-đậm.

mau luyen chu dep 6 - Dụng cụ cần thiết để con học các mẫu luyện viết chữ đẹp

– Bút mài: Bé sẽ viết đẹp hơn với bút mài. Dòng bút mài thầy Ánh là một trong những sản phẩm luyện chữ đẹp được tin dùng. Khá nhiều bậc phụ huynh đã không ngần ngại chọn sản phẩm này cho con. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo dòng bút mài Ánh dương. Đây có thể nói là đối thử đáng gờm của bút mài thầy Ánh đấy.

mau luyen chu dep 1 - Dụng cụ cần thiết để con học các mẫu luyện viết chữ đẹp

– Tập vở: Học mẫu luyện viết chữ đẹp không thể thiếu tập vở. Có nhiều loại tập vở trên thị trường. Chúng tôi khuyên nên cho con sử dụng loại 4 ô ly. Với loại tập này, con sẽ tránh bị sai về độ cao của nét chữ về sau này.

mau luyen chu dep 7 - Dụng cụ cần thiết để con học các mẫu luyện viết chữ đẹp

– Tẩy: Luyện chữ đẹp nhất định phải có tẩy. Những loại tẩy tốt sẽ không làm rách giấy, khi xóa rất sạch không bị lem luốc.

– Bàn học, ghế ngồi: Chọn bàn học, ghế ngồi phù hợp với chiều cao của bé. Sao cho khi bé ngồi hoc, khuỷu tay chấm xuống mặt bàn. Bàn học được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp.

Ngoài ra cần chú ý đến ánh sáng chỗ học. Thật sáng sủa, nên dùng ánh sáng trắng. Tận dụng được ánh sáng tự nhiên thì càng tốt.

5/5 - (201 bình chọn)

Để lại Lời nhắn