Quy tắc dạy con luyện viết chữ đẹp

Quy tắc dạy con luyện viết chữ đẹp 

Ông bà ta thường có câu: “Nét chữ nết người”, chữ viết là phương tiện để truyền đạt thông tin, qua đó còn thể hiện được tính cách của một con người có khéo léo, cẩn thận hay không… Nhận thức được điều này, bố mẹ nên dành thời gian để uốn nắn dạy con viết chữ đẹp. Giúp con luyện viết chữ đẹp.

luyen chu dep 710x400 - Quy tắc dạy con luyện viết chữ đẹp

Để trang bị cho con kỹ năng luyện viết chữ đẹp. Trước tiên bố mẹ nên xây dựng thói quen. Đặc biệt là rèn chữ cho con ngay từ lần đầu cầm bút. Đối với những trẻ được bố mẹ kèm cặp luyện chữ đúng, đẹp từ sớm. Việc rèn chữ sau này không hề khó khăn.

Dưới đây là những quy tắc để dạy con viết chữ đẹp, mà không phải bố mẹ nào cũng biết. Bố mẹ tham khảo để dạy con thật tốt nhé! Đây có thể nói là cuốn cẩm nang ngắn gọn giúp bố mẹ có những phương pháp dạy con viết chữ đẹp đúng cách

Quy tắc 1: Cầm bút đúng cách

Đây là quy tắc đầu tiên khi bắt đầu luyện viết chữ đẹp cho con. Cầm bút đúng cách ngay đầu tiên sẽ giúp trẻ có thói quen tốt. Khi cầm bút đúng khiến trẻ có tư thế ngồi thoải mái. Phát triển toàn diện về kĩ năng. Vậy cầm bút như thế nào là đúng?

– Ngón trỏ và ngón cái giữ chặt thân bút, ngón giữa khum lại ở dưới để đỡ bút. Bút nghiêng về bên phải, chếch khoảng 30 – 45 độ so với mặt bàn.

– Các đầu ngón tay cách ngòi bút khoảng 2,5cm

Quy tắc 3: Luyện viết chữ đẹp từ các nét chữ cơ bản

Để dạy con viết chữ đẹp và đúng, bố mẹ phải hướng dẫn cho trẻ viết chắc từng nét chữ cơ bản như: nét thẳng, nét cong, nét xiên…

Bố mẹ không nên nóng vội, sốt ruột vì mãi con chỉ mới viết được vài nét cơ bản. Hãy để con rèn luyện dần, một khi con đã viết đúng, đẹp các nét cơ bản. Khi bắt đầu vào viết chữ sẽ rất nhanh và hiếm khi viết chữ xấu.

Quy tắc 4: Đúng – đủ – đều

Bố mẹ nên xây dựng cho con một thời khóa biểu, quy định về thời gian luyện chữ hàng ngày. Nếu trẻ không được tập luyện thường xuyên sẽ rất chóng quên. Trong thời gian dạy con viết chữ đẹp, bố mẹ nên kèm cặp và cùng thực hành luyện chữ với con. Mỗi ngày chỉ cần 30 phút là đủ.

Quy tắc: Không quát mắng, tạo áp lực cho con

Bố mẹ lưu ý không nên bắt con tập viết trong thời gian dài, vì nó không mang lại hiệu quả, đặc biệt khiến trẻ cảm thấy áp lực và chán nản.

Hãy để trẻ làm quen với việc luyện chữ một cách từ từ và sắp xếp thời gian phù hợp.

Dạy con viết chữ đẹp với bút mài thầy ánh đòi hỏi cả một quá trình tập luyện và kiên trì, bố mẹ không nên nóng vội nhé!

Bộ tự luyện viết chữ đẹp dành cho mọi đối tượng

Trong quá trình luyện viết chữ đẹp cho trẻ. Bố mẹ nên tham khảo thêm các tài liệu hỗ trợ: Sách đĩa luyện chữ, vở mẫu đứng, nghiêng, và chữ hoa. Vở oli đứng và oli nghiêng. Ngoài ra với từng độ tuổi mà nên tham khảo thêm các sản phẩm dành riêng cho trẻ tập viết, luyện chữ khi bắt đầu lớp 1.

but mai thay anh 036 5 533x400 - Quy tắc dạy con luyện viết chữ đẹp

Tích cực tham khảo nhiều phương pháp giảng dạy hơn nữa để có quan điểm đúng về tập viết và luyện chữ đẹp. Hiện nay cửa hàng bút mài thầy Ánh chính hãng. Cung cấp nhiều sản phẩm hỗ trợ quá trình luyện chữ và phân phối bút mài thầy Ánh trên khắp cả nước. Quý khách hàng vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết.

5/5 - (201 bình chọn)

Để lại Lời nhắn