Một số trò chơi thú vị giúp bé ghi nhớ bảng chữ cái tiếng Việt cực nhanh

Một số trò chơi thú vị giúp bé ghi nhớ chữ cái tiếng Việt cực nhanh

Có thể nói bảng chữ cái là kiến thức đầu tiên mà các bé được làm quen và ghi nhớ. Mỗi bố mẹ sẽ có cách dạy con riêng và nhận về những kết quả khác biệt. Có phụ huynh dạy con học chữ cái rất nhanh và nhớ lâu. Tuy nhiên, cũng có bố mẹ dạy con tới đâu con quên đó.

Phương pháp học – chơi là cách học tập hiệu quả nhất được nhiều thầy cô khuyên bố mẹ áp dụng. Bật mí với bố mẹ một số trò chơi dưới đây, giúp trẻ học bảng chữ cái rất dễ dàng.

Trò chơi câu cá

Bố mẹ hãy in hình chú cá ra những tờ giấy có màu sắc khác nhau. Hoặc cắt, vẽ hình ảnh chú cá dán lên tờ bìa cứng. Sau đó ghi lần lượt tất cả 29 chữ cái  trong bảng chữ cái lên thân của 29 chú cá. Đục trên thân của chú cá 1 lỗ để gắn kẹp giấy.

bang chu cai 3 1 - Một số trò chơi thú vị giúp bé ghi nhớ bảng chữ cái tiếng Việt cực nhanh

Bước tiếp theo, bố mẹ tạo cần câu cho con. Cần câu nhỏ, gọn, không cần dài ở phía đầu dây buộc một thanh nam châm.

Như vậy là xong, bố mẹ có thể bắt đầu chơi trò câu cá (câu chữ cái) với con rồi đấy. Hãy để bé đọc to từng chữ cái trên thân chú cá mà mình câu được. Đây là cách học và chơi rất thú vị. Tùy vào khả năng sáng tạo của mỗi phụ huynh mà bố mẹ có thể sáng chế thêm bể cá cho bé…

Đố vui tay phải – tay trái

Đầu tiên, bố mẹ mua cho con 1 bộ thẻ học bảng chữ cái thật đẹp với nhiều màu sắc.

Bắt đầu chơi trò này như sau: Bố mẹ cầm trên hai tay hai thẻ chữ cái khác nhau. Đồng thời đọc thật to tên của 2 chữ cái. Sau đó, bố mẹ cố tình tráo đổi vị trí của hai chữ cái. Nhiệm vụ của trẻ là đoán chữ cái mà bố mẹ yêu cầu tìm đang nằm ở tay nào.

Ví dụ như: Chữ a đang nằm ở tay phải hay trái? Chữ b đang ở tay nào đây?… Với trò chơi này sẽ kích thích sự tò mò và tạo nhiều hứng thú cho trẻ.

Nhảy lò cò tìm chữ

Dể phát huy được hiệu quả của trò chơi này. Bố mẹ nên tìm cho con một người bạn để cùng trải nghiệm và học tập. Hãy để chúng cùng thi đua với nhau và sẽ có quà cho người chiến thắng.

bang chu cai 4 - Một số trò chơi thú vị giúp bé ghi nhớ bảng chữ cái tiếng Việt cực nhanh

Bố mẹ hãy vẽ 29 chữ cái lên 29 ô vuông liền kề trên sân nền. Trẻ sẽ đứng ở vị trí trung tâm, ở giữa các ô vuông. Bố mẹ đọc tên chữ cái và con sẽ nhảy nhanh vào ô vuông đó. Bạn nào nhanh chân nhảy vào ô chữ trước sẽ được tính điểm.

Trò chơi cắt dán

Đây là một trò chơi cũng rất thú vị, lôi cuốn nhiều bé. Nó không chỉ giúp các bé ghi nhớ bảng chữ cái lâu mà còn phát huy được sự sáng tạo.

Bố mẹ chuẩn bị 29 tờ giấy A4, tương ứng với 29 chữ cái. Mỗi tờ giấy sẽ viết một chữ cái to, tròn, đẹp ở giữa hoặc bên góc tùy ý. Sau đó, bố mẹ cùng con tìm kiếm các hình ảnh có liên quan đến chữ cái. Các đồ vật, con vật… ở trong những tờ báo, tạp chí, sách cũ… Tiếp đến cắt hình ảnh của chúng dán vào bên cạnh tờ giấy A4.

Ví dụ: Chữ A, sẽ chọn hình ảnh con cá, bà, chiếc lá… Nên dùng bút đỏ, bút màu khoanh vùng chữ a có trong hình.

Cuối cùng, thành quả mà bố mẹ và các bé có được là một bộ sưu tập các chữ cái rất sinh động. Thật là tuyệt vời đúng không bố mẹ. Chắc chắn trẻ sẽ tiếp thu, ghi nhớ bảng chữ cái thật đơn giản và nhẹ tênh.

Bút mài thầy Ánh hi vọng bố mẹ sẽ thành công trong việc dạy con học bảng chữ cái.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh chính hãng địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169

5/5 - (207 bình chọn)

Không Có Câu Trả Lời

Để lại Lời nhắn