Làm sao để bảo vệ con trước vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em?

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh chính hãng địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 .

Cửa hàng mở cửa từ 8:00 – 17:00 từ thứ 2 đến chủ nhật

Làm sao để bảo vệ con trước vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em?

Thầy hiệu trưởng xâm hại tình dục hàng chục học sinh nam tại Phú Thọ. Đây là vụ việc mà báo chí, cộng đồng mạng cả nước đang xôn xao trong những ngày qua. Vụ việc này khiến người dân trên cả nước sợ hãi và vô cùng phẫn uất.

Xâm hại tình dục học đường những năm gần đây ngày càng phổ biến. Bố mẹ cần có phương pháp giáo dục con như thế nào để bảo vệ con trước nỗi đau này? 

xam hai tinh duc - Làm sao để bảo vệ con trước vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em?

“Căn bệnh ám ảnh”

Người gây ra cơn chấn động trên chính là ông Đinh Bằng My. Hiệu trưởng trường PT Dân Tộc Nội Trú THCS Huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. Sau một thời gian dài lạm dụng tình dục hàng chục học sinh nam, cuối cùng ông cũng bị tố giác.

Nhiều học sinh cho biết, ông đã gọi mình lên tận phòng và có những hành động thiếu chuẩn mực. Sau khi đã thỏa mãn nhu cầu của mình. Ông yêu cầu học sinh không được nói với ai. Nếu nói ra sẽ bị đuổi học, điểm thấp… Một số em ông còn dùng tiền để dụ dỗ không tiết lộ với ai.

Hiện tại, ông Đinh Bằng My đã bị bắt tạm giam. Cơ quan công an tỉnh phú Thọ và ngành giáo dục tỉnh Phú Thọ đã vào cuộc xác minh điều tra. Đồng thời, làm rõ thông tin vụ việc.

Nếu đây là sự thật thì cả nước lại một lần nữa xót xa cho một câu chuyện giáo dục đau lòng. Còn với các em học sinh bị lạm dụng. Có lẽ đây sẽ là nỗi ám ảnh tinh thần đi theo suốt cuộc đời.

Có nhiều em, không phải bị lạm dụng 1, 2 lần mà rất rất nhiều lần. Tuy nhiên, khi hỏi tại sao không nói với bố mẹ. Tất cả các em đều có chung câu trả lời là sợ. Cuối cùng phải tự một mình gánh chịu tổn thương về mặt tinh thần. Có em phải xin bố mẹ chuyển trường vì rất sợ hãi.

xam hai tinh duc 1 - Làm sao để bảo vệ con trước vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em?

Hãy tạo sự gắn kết giữa bố mẹ và con

Để có thể bảo vệ con trước vấn đề xâm hại tình dục. Về phía gia đình, bố mẹ hãy trang bị cho con những kiến thức về giáo dục giới tính từ sớm. Phải dạy con kỹ năng để biết từ chối, phản kháng trước những hành vi dâm ô của kẻ xấu.

Điều quan trọng nhất là bố mẹ hãy dành thời gian để có thể nói chuyện, tâm sự với con. Hãy tạo sự gắn kết với con, để chúng thấy yên tâm khi nói ra với bố mẹ tất cả.

Sở dĩ, nhiều học sinh nam bị lạm dụng tình dục ở Phú Thọ trong thời gian dài nhưng không ai biết. Đó là do không một học sinh nào dám lên tiếng. Ngay cả bố mẹ mình các em cũng không dám chia sẻ. Cho đến khi “tức nước vỡ bờ” thì sự việc đã đi quá xa. Nếu như các em tâm sự với bố mẹ của mình sớm hơn. Thì chắc chắn các em sẽ không phải chịu tổn thương tinh thần trong thời gian quá dài như thế.

Xâm hại tình dục học đường vẫn luôn là nỗi sợ của rất nhiều bố mẹ, học sinh. Trước những vụ việc đã xảy ra. Quý phụ huynh hãy đề cao cảnh giác, dành nhiều thời gian để quan tâm tới trẻ hơn. Đừng để vụ việc đã xảy ra rồi mới hối hận.

5/5 - (200 bình chọn)

Để lại Lời nhắn