Kỹ năng luyện viết bảng đẹp dành cho học viên và giáo viên

Kỹ năng luyện viết bảng đẹp dành cho giáo viên

Làm thế nào để có chữ viết bảng đẹp một cách dễ dàng? Luyện viết chữ trên bảng có mất nhiều thời gian không? Khi viết cần lưu ý điều gì? Đó là những thắc mắc của rất nhiều người, trong đó có cả các thầy cô giáo. Bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc trên một cách cụ thể nhất.

Một số hình ảnh về nghệ thuật trang trí bảng viết và luyện viết bảng đẹp

Hình ảnh bên dưới là lớp luyện viết bảng đẹp của cô giáo luyện chữ Hoài Băng

luyen viet bang 2 - Kỹ năng luyện viết bảng đẹp dành cho học viên và giáo viênluyen viet bang 3 - Kỹ năng luyện viết bảng đẹp dành cho học viên và giáo viênluyen viet bang 4 - Kỹ năng luyện viết bảng đẹp dành cho học viên và giáo viênluyen viet bang 5 - Kỹ năng luyện viết bảng đẹp dành cho học viên và giáo viênluyen viet bang 6 - Kỹ năng luyện viết bảng đẹp dành cho học viên và giáo viênluyen viet bang 7 - Kỹ năng luyện viết bảng đẹp dành cho học viên và giáo viênluyen viet bang 8 - Kỹ năng luyện viết bảng đẹp dành cho học viên và giáo viênluyen viet bang 9 - Kỹ năng luyện viết bảng đẹp dành cho học viên và giáo viênluyen viet bang 10 - Kỹ năng luyện viết bảng đẹp dành cho học viên và giáo viênluyen viet bang 11 - Kỹ năng luyện viết bảng đẹp dành cho học viên và giáo viênluyen viet bang 12 - Kỹ năng luyện viết bảng đẹp dành cho học viên và giáo viênluyen viet bang 1 - Kỹ năng luyện viết bảng đẹp dành cho học viên và giáo viên

Kinh nghiệm luyện viết bảng đẹp

Để luyện viết bảng đẹp, cân xứng, hài hòa bạn cần phải lên ý tưởng bố cục trước khi viết. Đây cũng là cách giúp người xem thấy được rõ nội dung mà bạn muốn thể hiện.

Thứ nhất, để chữ viết trên bảng nhìn không bị rối rắm bạn nên viết những nét cơ bản và cần thiết. Không quá lạm dụng các nét chữ hoa sáng tạo, nghệ thuật một cách cầu kỳ. Khoảng cách giữa các dòng và chữ luôn đều nhau, đảm bảo không bị lệch qua trái – phải, trên – dưới.

Bộ ảnh luyện viết bảng đẹp được sưu tầm khóa K40+41 – Khoa Giáo dục tiểu học – Trường ĐHSP Hà Nội 2

ky nang viet bang 8 600x800 - Kỹ năng luyện viết bảng đẹp dành cho học viên và giáo viênky nang viet bang 11 600x800 - Kỹ năng luyện viết bảng đẹp dành cho học viên và giáo viênky nang viet bang 6 600x800 - Kỹ năng luyện viết bảng đẹp dành cho học viên và giáo viênky nang viet bang 7 600x800 - Kỹ năng luyện viết bảng đẹp dành cho học viên và giáo viênky nang viet bang 9 600x800 - Kỹ năng luyện viết bảng đẹp dành cho học viên và giáo viênky nang viet bang 5 600x800 - Kỹ năng luyện viết bảng đẹp dành cho học viên và giáo viênky nang viet bang 4 - Kỹ năng luyện viết bảng đẹp dành cho học viên và giáo viênky nang viet bang 3 - Kỹ năng luyện viết bảng đẹp dành cho học viên và giáo viênky nang viet bang 2 600x800 - Kỹ năng luyện viết bảng đẹp dành cho học viên và giáo viênky nang viet bang 1 600x800 - Kỹ năng luyện viết bảng đẹp dành cho học viên và giáo viên

Thứ hai, muốn tạo điểm nhấn trên bảng, tên đầu bài bạn nên viết kích thước lớn. Bạn có thể sử dụng kiểu chữ hoa cách điệu để tạo chú ý cho người nhìn. Không nên viết tên đầu bài, đề mục quá dài, nó sẽ làm mất sự hài hòa của bố cục. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các bài viết luyện chữ đẹp của bút mài thầy Ánh để rèn kỹ năng luyện viết bảng hiệu quả

Tùy vào thói quen, sở thích của mỗi người mà bạn lựa chọn loại kiểu chữ dùng trong văn bản. Đó là kiểu chữ thường chuẩn có viết nét đều đặn. Hoặc sử dụng kiểu chữ nét thanh nét đậm mềm mại. Phần lớn các thầy cô giáo rất ưa chuộng kiểu chữ thanh đậm in nghiêng qua phải.

Một số lưu ý cần ghi nhớ khi luyện viết bảng

Nhiều người có thói quen bẻ phấn ngắn cho dễ cầm, đây là thói quen cần sửa đổi. Vì để luyện viết bảng đẹp bạn nên giữ nguyên độ dài của viên phấn. Chúng sẽ giúp nét chữ của bạn thanh mảnh và sắc nét hơn.

Khi viết, chỉ nên cầm phấn bằng hai ngón tay: ngón cái và ngón trỏ. Nếu phấn dài, bạn dùng ngón giữa để đỡ viên phấn, nếu ngắn thì không cần thiết.

Để viết chữ đẹp bạn cũng cần ghi nhớ, mọi cử động, điều khiển phấn hoàn toàn bằng cổ tay. Vì khi điều khiển bằng cổ tay, bạn sẽ rê phấn linh hoạt hơn, dễ tạo nên nét chữ đẹp.

Muốn viết nét đậm, bạn chỉ cần di chuyển phấn và hướng lòng bàn tay lên trên. Nếu tì tay quá mạnh sẽ làm vỡ nét, chữ bị thô. Ngược lại với nét thanh, bạn rê phấn xuống dưới, lòng bàn tay hướng úp xuống.

Muốn luyện viết bảng đẹp, bất kỳ thầy cô nào cũng cần kiên trì tập luyện. Rèn luyện càng nhiều kỹ năng ngày càng cao và hoàn thiện. Với các em học sinh, thầy cô luôn là tấm gương sáng để noi theo trong học tập. Chữ viết của thầy cô sẽ là động lực để các em học sinh phấn đấu tập luyện mỗi ngày.

Bạn có thể tham khảo chữ viết bảng đẹp chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam LCĐ thầy NhãBút mài Ánh dương giới thiệu nhé.

5/5 - (200 bình chọn)

Không Có Câu Trả Lời

Để lại Lời nhắn