Hướng dẫn cách viết chữ đẹp dành cho bé mới tập luyện chữ

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh chính hãng địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 .

Cửa hàng mở cửa từ 8:00 – 17:00 từ thứ 2 đến chủ nhật

Hướng dẫn cách viết chữ đẹp dành cho bé mới tập luyện chữ

Thật sự bạn đang bất lực vì không biết phải làm thế nào để con viết chữ đẹp. Bạn mất rất nhiều thời gian để rèn chữ cho con nhưng kết quả vẫn không tốt. Bút mài thầy Ánh sẽ giới thiệu đến bạn cách viết chữ đẹp dành cho bé mới luyện chữ. Chỉ cần tuân thủ đúng những nguyên tắc dưới đây. Bạn sẽ dạy trẻ luyện chữ đẹp thành công nhanh chóng.

bang chu cai 4 - Hướng dẫn cách viết chữ đẹp dành cho bé mới tập luyện chữ

Tạo thói quen viết chữ đúng chuẩn ngay từ đầu

Ở giai đoạn trẻ học mầm non, nhiều bố mẹ dạy chữ cho con theo phong trào. Chính vì thế mà không trang bị cho mình kiến thức để dạy con đúng cách. Việc bạ đâu dạy đó, dạy theo ý thích, thiếu hệ thống… khiến trẻ gặp nhiều rắc rối. Để con viết chữ đẹp, trước tiên trẻ phải viết chữ đúng kỹ thuật. Trẻ biết viết các nét cơ bản chính xác từ độ cao, độ rộng, kích thước. Đồng thời, biết cách nối nét, rê bút đều không bị đứt đoạn…

Nếu bố mẹ dạy trẻ cách viết chữ đúng ngay từ đầu, giai đoạn tiếp theo bé sớm viết chữ đẹp. Ngược lại, nếu trẻ luyện chữ một cách hời hợt, viết sai cách thì sau này sửa sẽ rất khó. Vì thế, bố mẹ nên dành nhiều thời gian để tập luyện chữ cho bé. Nên nhớ là không chạy theo số lượng, chất lượng chữ viết mới là điều đáng quan tâm nhất nhé!

bang chu cai 5 - Hướng dẫn cách viết chữ đẹp dành cho bé mới tập luyện chữ

Nắm chắc các kỹ năng cơ bản khi luyện chữ

Khi bạn muốn xây một căn nhà kiên cố thì phải tạo dựng cho nó một nền móng thật vững chắc. Do vậy, cách viết chữ đẹp tốt nhất dành cho các bé mới tập viết. Đó chính là biết thành thạo các kỹ năng khi luyện chữ. Một số kỹ năng tiêu biểu như: cách cầm bút, rê bút đúng chuẩn. Tư thế ngồi thoải mái khi viết. Cách viết các nét cơ bản, các nét móc tránh mắc phải những lỗi: thừa nét, thiếu nét, sai nét…

Khi đã luyện tập thuần thục các kỹ năng này và viết như một phản xạ tự nhiên. Chắc chắn, quá trình luyện chữ của trẻ sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều. Bé có thể tập viết ở mức độ khó hơn, chuyển sang rèn chữ hoa, chữ nghệ thuật sáng tạo…

cach viet chu dep - Hướng dẫn cách viết chữ đẹp dành cho bé mới tập luyện chữ

Lựa chọn bút mài thầy Ánh để viết chữ đẹp

Một chiếc bút tốt, phù hợp với bản thân sẽ giúp ích cho trẻ rất nhiều trong việc luyện chữ. Do đó, bố mẹ nên tìm hiểu và lựa chọn cho con một chiếc bút chất lượng. Khi viết trẻ không bị đau hoặc mỏi tay. Các nét chữ tạo nên mềm mại, đều và đẹp mắt. Cửa hàng thầy Ánh chuyên cung cấp các loại bút mài luyện chữ đẹp dành cho học sinh. Tại cửa hàng có hàng chục mã bút mài khác nhau với nhiều ưu điểm vượt trội. Quý phụ huynh có thể tham khảo và dành tặng cho con 1 chiếc bút tốt nhất.

Bút mài có ngòi mảnh, sắc cạnh, bao gồm ngòi êm trơn và thanh đậm. Bút rất thích hợp để rèn luyện chữ đẹp dành cho học sinh các cấp.

Như vậy, bố mẹ đã biết cách viết chữ đẹp hiệu quả cho trẻ rồi đúng không? Chỉ cần kiên trì, cố gắng tập luyện chắc chắn bé sẽ viết chữ đẹp. Trong thời gian luyện tập, bố mẹ nên nắm bắt tâm lý của trẻ. Đừng bao giờ quát mắng hay phàn nàn về con nhé! Hãy động viên, khuyến khích trẻ khi luyện chữ. Đó là cách tạo cho bé tinh thần thoải mái, hứng khởi trong học tập!

cach viet chu dep 1 - Hướng dẫn cách viết chữ đẹp dành cho bé mới tập luyện chữ
cach viet chu dep 2 868x800 - Hướng dẫn cách viết chữ đẹp dành cho bé mới tập luyện chữ
5/5 - (200 bình chọn)

Để lại Lời nhắn