Dạy bé nhận biết màu sắc như thế nào mới hiệu quả?

Dạy bé nhận biết màu sắc như thế nào mới hiệu quả?

Khi trẻ còn nhỏ, có rất nhiều kiến thức bố mẹ phải dạy con. Bên cạnh học chữ cái, số, giao tiếp trong đời sống hàng ngày. Việc dạy bé nhận biết màu sắc xung quanh cũng rất quan trọng. Trẻ từ 0 – 3 tuổi thường nhạy bén về cuộc sống của mình. Não bộ hoạt động rất tốt, khả năng thích nghi và tiếp nhận kiến thức nhanh.

Do vậy, bố mẹ nên tận dụng thời điểm này để dạy con nhiều kiến thức hữu ích. Tuy nhiên, vẫn cân bằng được giữa hoạt động vui chơi và học tập của con.

Một số lưu ý khi dạy trẻ

Khi dạy bé nhận biết màu sắc, để hiệu quả. Bố mẹ nên chú ý một số nguyên tắc sau:

Thứ nhất: Dạy các màu chính trước rồi mới đến màu phụ. Cụ thể như, lúc đầu hãy dạy các bé về những màu cơ bản xanh, đỏ, đen, trắng… Sau đó mới tới những màu phụ, chi tiết hơn: xanh lá, xanh dương, màu kem, tím…

nhan biet mau sac 4 600x800 - Dạy bé nhận biết màu sắc như thế nào mới hiệu quả?

Thứ hai: Khi dạy màu sắc cho con. Bố mẹ nên kiên trì nhắc đi nhắc lại các màu sắc đó mỗi ngày một cách khéo léo. Vì trẻ nhỏ khả năng tập trung không cao. Lặp đi lặp lại nhiều lần giúp ăn sâu vào trí nhớ của bé dễ dàng.

Thứ ba: Không dạy nhiều màu 1 lúc. Một lần chỉ dạy một màu và lặp lại cho đến khi nào bé nhận biết rõ về nó.

Dạy màu sắc qua cuộc sống sinh hoạt hàng ngày

Trong cuộc sống có rất nhiều cơ hội để bố mẹ trò chuyện với con. Đồng thời, dạy bé nhận biết màu sắc rất đơn giản. Ví dụ như, bạn có thể nhờ con hỗ trợ nhặt rau, rửa trái cây hay lấy giúp mẹ một vật dụng nào đó…

nhan biet mau sac 5 600x800 - Dạy bé nhận biết màu sắc như thế nào mới hiệu quả?

Khi nhờ con giúp đỡ, bố mẹ nên nói một số câu như:

  • Con lấy giúp mẹ chiếc rổ màu đỏ ở trên bàn
  • Con nhặt những chiếc lá màu vàng này bỏ vào sọt rác giúp mẹ nhé!

Dạy màu sắc qua tranh ảnh

Một bức tranh hội tụ rất nhiều màu sắc. Tuy nhiên, mới đầu bố mẹ chỉ dạy con biết màu sắc chủ đạo thôi. Sau khi bé đã nắm rõ màu sắc đó. Trẻ sẽ chủ động hỏi bố mẹ về các màu sắc khác bên cạnh.

Bố mẹ nên mua các bức tranh, ảnh con vật, cây cối, đồ vật quen thuộc… Bé có thể thấy chúng hiện diện trong cuộc sống của mình. Như vậy, các em sẽ dễ ghi nhớ hơn rất nhiều.

Dạy màu sắc qua các hình khối

Các bé rất thích khám phá mọi vật chung quanh. Bởi, chúng thường tò mò và thích sự sáng tạo. Dạy bé nhận biết màu sắc qua các hình khối là cách học thú vị giúp bé học tập hiệu quả. Vì, các hình khối lạ mắt, nhiều màu thực sự rất hấp dẫn, lôi cuốn các bé.

nhan biet mau sac 6 600x800 - Dạy bé nhận biết màu sắc như thế nào mới hiệu quả?

Hơn nữa, nó còn là cách kích thích trí não, tư duy của trẻ trở nên linh hoạt. Với cách học này, bé được tiếp nhận cả hai kiến thức đó là về màu sắc và hình dạng của đồ vật. Để con học tốt cách này bố mẹ nên mua các hình khối bằng gỗ nhiều màu cho bé học. Hoặc bảng ghép hình khối hay từ những vật dụng hình khối trong ngôi nhà của mình…

Với những chia sẻ hữu ích trên đây. Bút mài thầy Ánh hy vọng bố mẹ sẽ dạy bé nhận biết màu sắc nhanh chóng hơn nhé.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh chính hãng địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169

5/5 - (202 bình chọn)

Không Có Câu Trả Lời

Để lại Lời nhắn