Cách viết chữ đẹp nhanh, cực kỳ hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn

 

Cách viết chữ đẹp nhanh, cực kỳ hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn

Viết chữ đẹp mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích và lợi thế trong công việc. Đặc biệt nhất đó chính là rèn bản thân đức tính chịu khó, kiên trì. Tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu được những nét chữ đẹp như mong muốn. Vậy nguyên nhân do đâu? Làm sao để viết chữ đẹp? Như thế nào là cách viết chữ đẹp hiệu quả?

cach viet chu dep 674x800 - Cách viết chữ đẹp nhanh, cực kỳ hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn

Ảnh Luyện chữ đẹp Thanh Huế

Chọn bút viết chất lượng

Bút viết được xem là công cụ giúp người dùng viết chữ đẹp hiệu quả nhất. Bởi, từng nét chữ được tạo nên phụ thuộc rất nhiều vào ngòi bút viết. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều dòng bút viết chữ đẹp cao cấp. Vì thế, để lựa chọn loại bút chất lượng, bền, phù hợp với bản thân không hề dễ.

luyen viet chu dep 3 533x400 - Cách viết chữ đẹp nhanh, cực kỳ hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn

Ảnh internet

Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi cá nhân mà bạn có cách để lựa chọn bút riêng. Ví dụ, nếu bạn muốn viết chữ đẹp và nhanh thì nên sử dụng dòng bút có ngòi êm trơn. Còn nếu muốn tạo các nét chữ thanh mảnh, sắc sảo, có nét to nhỏ, đậm nhạt. Bạn nên chọn loại bút có ngòi thanh đậm, bút lá tre trong luyện chữ đẹp chữ hoa sáng tạo, chữ nghệ thuật.

Theo kinh nghiệm của rất nhiều người, để có cách viết chữ đẹp hiệu quả. Bạn nên chọn dòng bút ngòi nhỏ, có độ đàn hồi tốt. Một số loại bút nên dùng là bút mài thầy Ánh, bút lá tre, bút máy Ánh dương,…

Không nên sử dụng máy vi tính quá nhiều

Việc gõ văn bản trên word máy tính rất thuận tiện và nhanh chóng. Tuy nhiên nếu bạn gõ máy quá nhiều mà không viết bằng tay, lâu dần chữ sẽ bị xấu đi. Lúc sử dụng lại bút viết, tay sẽ bị cứng, đơ khó điều khiển bút linh hoạt theo ý muốn. Do vậy, bên cạnh sử dụng bàn phím máy tính, bạn nên ghi chép bằng bút viết mỗi ngày. Đây là cách tạo thói quen tốt để viết chữ đẹp. Hơn nữa, nó cũng không làm mai một đi kỹ năng viết của mình.

cach viet chu dep 1 533x400 - Cách viết chữ đẹp nhanh, cực kỳ hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn

Ảnh internet

Từ bỏ thói quen viết nhanh, ẩu

Như thế nào là cách viết chữ đẹp hiệu quả? Câu trả lời chính xác nhất đó chính là thói quen viết của mình. Nếu như bạn thường xuyên viết ẩu, viết chữ nhanh, thiếu cẩn thận thì khó để có được nét chữ đẹp. Bởi khi viết, đòi hỏi ở người cầm bút có sự từ tốn, khéo léo. Luôn biết điều chỉnh cổ tay, các ngón tay cầm bút sao cho hợp lý.

cach viet chu dep 2 448x400 - Cách viết chữ đẹp nhanh, cực kỳ hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn

Ảnh internet

Do đó, trong quá trình viết bạn nên di chuyển bút nhẹ nhàng, không quá ép chặt cây bút. Đồng thời, luôn giữ tâm thế thoải mái, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những nét chữ như ý.

Khởi động tay trước khi viết

Nếu như bạn đã lâu chưa sử dụng bút thì hãy khởi động tay trước khi viết. Nó sẽ giúp cơ tay của bạn trở nên dẻo dai và linh hoạt hơn. Việc này hỗ trợ và giúp đỡ rất nhiều khi điều khiển bút. Nếu như bạn vội cầm bút ngay thì khi viết chữ sẽ thường bị méo mó. Tay sẽ có cảm giác bị đơ rê bút rất khó.

cach viet chu dep 2 448x400 - Cách viết chữ đẹp nhanh, cực kỳ hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn

Ảnh internet

Bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cách viết chữ h thường và hoa,  bộ sưu tập các bài thi viết chữ đẹp,… để có cái nhìn đa chiều hơn nhé.

Với những bí quyết cực kỳ đơn giản trên. Bút mài thầy Ánh mong rằng bạn sẽ tìm được cách viết chữ đẹp tốt nhất.

5/5 - (201 bình chọn)

2 Comments

  1. Oanh 8 Tháng Mười Một, 2018
    • admin 8 Tháng Mười Một, 2018

Để lại Lời nhắn