3 dòng sách tuyệt vời giúp bé xây dựng thói quen đọc sách từ sớm

3 dòng sách tuyệt vời giúp bé xây dựng thói quen đọc sách từ sớm

Mẹ có biết thời điểm nào giúp phát huy tiềm năng não bộ cho bé tốt nhất? Đó là độ tuổi từ 0 – 6 tuổi. Đây là giai đoạn vàng để tập thói quen đọc sách cho trẻ tốt nhất. Nên lựa chọn sách gì để vừa hỗ trợ phát triển tư duy, vừa kích thích sáng tạo cho bé?

Để dễ dàng thu hút bé, mẹ nên ưu tiên những sách có câu chuyện và màu sắc bắt mắt. Trẻ 0-6 tuổi rất dễ bị hấp dẫn bởi những sách có vần điệu, sách nổi, nhiều ảnh minh họa… Các cuốn sách khổ lớn, có kèm trò chơi cũng được đánh giá rất phù hợp với lứa tuổi này. Bố mẹ tham khảo ngay 3 dòng sách độc đáo nhất dành cho bé sau đây.

thoi quen doc sach 2 600x800 - 3 dòng sách tuyệt vời giúp bé xây dựng thói quen đọc sách từ sớm

Sách chuyển động thông minh

Các nhà khoa học đã khám phá ra rằng. Tư duy của trẻ có sự liên hệ mật thiết với những kích thích ở khu vực thị giác. Do đó, kích thích sự chú ý của mắt qua thói quen đọc sách là cách “khai mở” não bộ tốt nhất. Mẹ nên dùng sách chuyển động thông minh để kích thích thị giác và tăng chỉ số IQ cho trẻ.

Sách chuyển động thông minh được ra mắt lần đầu tại Pháp với tên gọi Kididoc. Đây là sản phẩm của Nhà xuất bản Nathan, một trong những hàng đầu của Pháp phát hành. Ngay khi vừa ra mắt, bộ sách này đã nhanh chóng được phổ biến tại 22 quốc gia khắp thế giới. Cuốn sách cũng vinh dự nằm trong danh sách sách bán chạy nhất dành cho trẻ trong độ tuổi 0-6. Bộ Sách chuyển động thông minh với 3 ngôn ngữ Việt – Anh – Pháp gồm có 31 cuốn. Sách hướng đến những chủ đề phổ thông như sách học màu sắc, các loài vật, các món ăn của bé…

Nếu có ý định tập thói quen đọc sách cho bé. Đây chắc chắn là “bảo bối” dành cho bố mẹ đấy. Cuốn sách với cấu tạo đặc biệt sẽ tái hiện lại những chuyển động như quả trứng tách vỏ, cá voi phun nước…

thoi quen doc sach 3 - 3 dòng sách tuyệt vời giúp bé xây dựng thói quen đọc sách từ sớm

Bộ 6 cuốn sách vải cho bé Pipo

Đây là dòng sách đặc biệt thích hợp cho các bé giai đoạn từ 0-2 tuổi. Qua những câu chuyện gần gũi, sách vải Pipo giúp bé bước đầu khám phá về thế giới xung quanh. Các chủ đề trong sách khá đơn giản như côn trùng, cây cỏ, khái niệm về màu sắc, hình học…

thoi quen doc sach 4 - 3 dòng sách tuyệt vời giúp bé xây dựng thói quen đọc sách từ sớm

Bộ sách Lift-the-flap

Sách Lift-the-flap nghĩa là động tác lật – mở các miếng lật 2D. Bộ sách này là dòng sách tranh không thể thiếu giúp mẹ xây dựng thói quen đọc sách cho bé. Bộ sách hướng đến kích thích trí tưởng tượng của trẻ qua các hình ảnh chân thực và sống động.

Sách Lift-the-flap sử dụng song ngữ Anh – Việt, vừa giúp bé hoàn thiện tiếng Việt, vừa làm quen với tiếng Anh. Bộ sách này gồm có 10 cuốn với 10 chủ đề khác nhau. Tuy không có quá nhiều trang sách nhưng mỗi trang lại gồm nhiều miếng/hình nhỏ có hình dạng khác nhau. Bé có thể thỏa sức lật mở và khám phá từng miếng 2D độc đáo. Các miếng 2D ở vị trí thuận tiện, góc lật đa dạng sẽ giúp bé hứng thú hơn khi đọc sách.

Trên đây là những bộ sách được nhiều phụ huynh sử dụng nhất khi rèn thói quen đọc sách cho trẻ. Đặc biệt, hầu hết các sách giai đoạn 0-6 tuổi cho bé đều có kèm theo tiếng Anh. Đây cũng là cách mẹ khéo léo giúp bé tiếp xúc sớm với ngôn ngữ này. Với sách, bé sẽ có một nền tảng ngôn ngữ vững chắc và kích thích sáng tạo mạnh mẽ hơn.

Để lại Lời nhắn